5 sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi xây dựng phòng hát tại nhà

Bạn muốn tạo một căn phòng nơi bạn có thể có được niềm vui thực sự trong ngôi nhà của mình. Sau đó, bạn quyết định tạo ra một phòng hát gia đình. Bạn đã lên kế hoạch cho mọi thứ và sẵn sàng mua bất cứ thứ gì mà căn phòng này cần. Nhưng, bạn có biết, có thể nỗ lực của bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn?

Phòng hát gia đình từng là một căn phòng sẽ cần rất nhiều tiền để tạo ra. Bây giờ, mọi người đều có thể tạo ra phòng hát tại nhà với chi phí không quá cao.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sai lầm mà mọi người mắc phải, khi họ xây dựng rạp hát tại nhà của riêng mình. Thêm vào đó, nó sẽ không mang lại cho họ sự hài lòng. Xây dựng một rạp hát tại nhà cần có kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo rằng chất lượng của video, âm thanh cũng như sắc thái phòng mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho bạn. Đức Lưu Quang xin đưa ra 5 sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi xây dựng phòng hát tại nhà.

1. Hệ thống không hoạt động tốt

Hầu hết mọi người cố gắng sử dụng nhiều tính năng và công cụ để tạo ra một rạp hát gia đình để cung cấp cho họ mọi thứ họ cần. Trông giống như một quyết định tuyệt vời, phải không? Thật ra, nó ngược lại.

Nếu bạn là người sành công nghệ, bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Gia đình hoặc bạn bè của bạn thì sao? Hoặc nếu bạn cũng không biết nhiều về công cụ kỹ thuật, bạn sẽ gặp vấn đề ở đây.

Bạn cần tập trung ngân sách của mình vào việc lựa chọn hệ thống dễ dàng vận hành. Bạn cần một hệ thống có thể tự động cung cấp cho bạn những gì bạn muốn. Vì vậy, tập trung vào việc xây dựng hệ thống điều khiển.

Đảm bảo bạn chọn hệ thống điều khiển có thể dễ dàng vận hành mọi thứ (máy chiếu, TV, đầu DVD / Blu-ray, AC, ánh sáng và các thiết bị khác) từ một nơi. Thêm một hệ thống tốt giúp mọi người có thể dễ dàng truy cập vào bộ sưu tập bài hát cũng là một ý tưởng hay. Điều đó sẽ làm cho phòng hát gia đình của bạn thú vị cho tất cả mọi người.

2. Vấn đề âm thanh

Thật khó để tạo ra một rạp hát gia đình có thể tạo ra âm thanh chất lượng tốt. Loa chất lượng tốt không phải lúc nào cũng hoạt động.

Chọn vật liệu phù hợp cho tường nhà của bạn cũng như hình dạng của nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Làm thế nào nó sẽ hấp thụ tiếng ồn và gửi âm thanh rõ ràng đến tai của bạn là một điều quan trọng. Có lẽ, bạn nên sử dụng trợ giúp chuyên nghiệp trong vấn đề này, vì nó không dễ thực hiện.

3. Vấn đề về vị trí

Bạn cần tập trung vào việc chọn khu vực mà bạn sẽ xây dựng phòng hát gia đình.

Khu vực này sẽ ảnh hưởng đến loại phòng hát gia đình, và vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt. Thật không may, hầu hết mọi người không nhận ra vấn đề này.

Bạn sẽ cần phải đối mặt với nhiều vấn đề âm thanh, như âm thanh từ bên ngoài ngôi nhà của bạn hoặc những người đang nói chuyện trong phòng khác và các nhiễu loạn khác. Đối với phòng kín, ánh sáng tự nhiên có thể là một vấn đề ở đây. Vì vậy, hãy xem xét yếu tố vị trí tại nhà trước khi bạn lên kế hoạch cho thiết bị mà bạn mua và những thứ khác.

4. Cài đặt thiết bị không phù hợp

Bạn có cảm thấy rằng thiết bị bạn đã mua cho phòng chiếu phim gia đình của bạn không thể tạo ra chất lượng hình ảnh hoặc âm thanh như những gì quảng cáo nói không?

Hầu hết mọi người gặp vấn đề này chủ yếu đặt thiết bị không đúng cách. Do đó, họ không thể tận dụng toàn bộ khả năng của thiết bị. Ví dụ đơn giản là việc sử dụng cổng HDMI. Nhiều thiết bị rạp hát tại nhà có tính năng HDMI có thể tạo ra độ phân giải 1080p đầy đủ. Tuy nhiên, bạn sử dụng dây điện video clip để kết nối nó với màn hình của bạn. Kết quả là bạn sẽ không thể thưởng thức bộ phim của mình ở định dạng tốt nhất có thể.

Vấn đề âm thanh cũng vậy. Một số người không đặt bộ thu của mình theo một cách chính xác, điều này khiến nó không thể tạo ra âm thanh viền Dolby Digital hoặc DTS. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra hướng dẫn cẩn thận để có được thứ tốt nhất từ ​​các thiết mà bạn mua.

5. Ít bảo vệ

Hầu hết mọi người không chăm sóc tốt các thiết bị điện tử. Bạn biết đấy, chi phí sửa chữa và thay thế sẽ cao hơn nhiều so với việc chăm sóc tốt thiết bị. Vì vậy cần thiết đó là lau chùi, kiểm tra định kì các thiết bị, đảm bảo chúng hoạt động tốt bất cứ khi nào bạn cần.

Như vậy Đức Lưu Quang đã chia sẻ cho bạn 5 sai lầm phổ biến mà mọi người thường gặp khi xây dựng phòng hát tại nhà. Hi vọng kiến thức trên đây sẽ giúp bạn không phải lãng phí tiền bạc và thời gian khi xây dựng rạp hát. Chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH MTV Thiết Kế và Xây Dựng Đức Lưu Quang đã khẳng định được năng lực thi công và là công ty có thương hiệu uy tín.

Công ty TNHH MTV Thiết Kế và Xây Dựng Đức Lưu Quang là đơn vị chuyên về lĩnh vực thi công xây lắp và cung cấp dịch vụ xây dựng, buôn bán vật liệu xây dựng. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, có lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề, trang thiết bị thi công đầy đủ, hiện đại, năng lực tài chính lành mạnh. Đủ khả năng thi công và hoàn thành đúng tiến độ các dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chắc chắn đây sẽ là một công ty có uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực thi công xây lắp và cung cấp dịch vụ xây dựng dành cho bạn.

Lĩnh vực hoạt động:

+ Buôn bán vật liệu xây dựng

+Thiết Kế và Xây dựng công trình dân dụng
----------------------------------------------------------
Mọi nhu cầu thiết kế & xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 75/18/16 Phù Đổng - P.Phù Đổng - Pleiku- Gia Lai

Số điện thoại: 02693.861.677 - 0961.44.00.86

Email: yoohomevn@gmail.com

Fanpage: Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Gia Lai

Xem thêm: 7 cách mang lại sự quyến rũ cho ngoại thất nhà bạn

img

Tin mới nhất

Zalo