Làm thế nào để có phòng bếp nhỏ nhưng vẫn đầy đủ chức năng?

Bạn có cần một nguồn cảm hứng và ý tưởng để tạo ra nhà bếp đa năng trong khi diện tích quá nhỏ? Vâng, bạn đã đến đúng nơi rồi.

Đức Lưu Quang sẽ giúp bạn tạo ra một nhà bếp nhỏ xinh nhưng đầy đủ chức năng. Thiết kế một nhà bếp có thể rất khó khăn đặc biệt nếu bạn chỉ có một không gian rất hạn chế.

Nhưng đừng lo lắng vì không thể tạo ra một nhà bếp “duyên dáng” và nổi bật trong một không gian nhỏ hẹp.

Trước hết, bạn cần bỏ đi bất kỳ thứ gì không quan trọng từ nhà bếp của bạn để tiết kiệm không gian. 

1. Thêm cửa sổ

Đây là một phần thú vị để bắt đầu. Nhà bếp nhỏ xíu có xu hướng làm bạn cảm thấy nhàm chán và chật chội nếu bạn không nỗ lực.

Vì vậy, hình ảnh trên cho chúng ta thấy nếu chúng ta có thể sử dụng thanh gỗ để tạo các đường dọc trên trần nhà trong khi bạn có thể sử dụng không gian giữa để bài trí đồ đạc.

Các cửa sổ màu trắng làm cho căn phòng thoáng mát và tăng ánh sáng chiếu vào. Thêm một số lọ hoa sẽ đủ để trang trí trong nhà bếp. Ngoài ra, các cửa sổ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

2. Không có góc phòng

Khi không gian nhỏ, tất cả những gì bạn muốn làm là làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn. Không có góc trong phòng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Bức ảnh trên cho thấy phong cách tối giản kết hợp với phong cách mộc mạc. Để tối đa hóa không gian, bạn có thể làm cho trần nhà theo đường mái nhà để nó trông cao hơn. Đặt tủ lạnh bên cạnh bàn bếp sẽ giúp căn phòng có được không gian rộng hơn.

3. Tạo ra những đường thẳng

Vì bạn chỉ có một không gian rất hạn chế cho nhà bếp, bạn nên làm mọi thứ cần thiết để không gian trông rộng hơn.

Hình ảnh cho chúng ta thấy rằng một căn phòng nhỏ không có nghĩa là bạn không thể có được nhà bếp chức năng.

Bạn có thể sắp xếp tủ dưới cùng hình chữ L theo phòng của bạn. Đừng quên lắp đặt một số cửa sổ. Bên cạnh ánh sáng, các cửa sổ cho phép bạn nhìn thấy những thứ bên ngoài. Nó cũng làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.

Kết hợp gỗ trắng và gỗ tự nhiên có vẻ thực sự thông minh bởi vì bạn có thể thấy vẻ đẹp trong sự đơn giản. Bên cạnh đó, bề mặt trơn sẽ làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn.

4. Nhà bếp nhỏ đơn giản màu trắng

Nếu bạn sống với bạn cùng phòng trong một ngôi nhà nhỏ nhưng mặt khác bạn cũng cần một nhà bếp, thiết kế này có thể phù hợp với bạn.

Một lần nữa, từ hình ảnh trên, chúng ta biết rằng sự hiện diện của một cửa sổ giúp ích rất nhiều khi tạo ra bầu không khí tốt hơn trong một căn phòng nhỏ. Nhà bếp hình chữ L này sẽ cho phép bạn nấu bất cứ thứ gì bạn thích.

5. Nhà bếp tối giản màu trắng

Mặc dù trông có vẻ trống trải và lạnh lùng, thiết kế này phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản và màu trắng.

Trần gỗ và mặt bàn ít nhất có thể làm ấm bầu không khí trong nhà bếp lạnh lẽo này. Ngoài ra, lắp đặt tủ treo ngay trên tủ lạnh trông rất phù hợp.

6. Nhà bếp nhỏ xíu mộc mạc

Nhà bếp này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn vì nó sẽ cho phép bạn nấu và rửa chén đĩa. Tuy nhiên, bạn cần đặt tủ lạnh của bạn bên ngoài nhà bếp.

Sử dụng các bức tường trống để lưu trữ đồ đạc cũng khá hoàn hảo. Bạn có thể nấu ăn trong yên bình trong khi nhìn ra ngoài cửa sổ mặc dù không gian rất nhỏ.

7. Bếp nhỏ hai bên

Lựa chọn này không phải là một lựa chọn phổ biến nhưng rất hữu ích. Tuy nhiên, bố cục này có thể có ích đặc biệt là nếu bạn sống một mình hoặc chỉ với bạn cùng phòng.

Sự hiện diện của một cửa sổ giữa hai bên bếp làm sáng cả căn phòng. Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ cho kệ và lưu trữ có thể mang lại một bầu không khí ấm áp trong nhà bếp.

Không gian nhỏ nhưng để có một nhà bếp đầy đủ chức năng không khó phải không nào. Đức Lưu Quang hi vọng bạn đã có ý tưởng để thiết kế cho căn bếp nhỏ nhắn của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Công ty TNHH MTV Thiết Kế và Xây Dựng Đức Lưu Quang đã khẳng định được năng lực thi công và là công ty có thương hiệu uy tín.

Công ty TNHH MTV Thiết Kế và Xây Dựng Đức Lưu Quang là đơn vị chuyên về lĩnh vực thi công xây lắp và cung cấp dịch vụ xây dựng, buôn bán vật liệu xây dựng. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, có lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề, trang thiết bị thi công đầy đủ, hiện đại, năng lực tài chính lành mạnh. Đủ khả năng thi công và hoàn thành đúng tiến độ các dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chắc chắn đây sẽ là một công ty có uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực thi công xây lắp và cung cấp dịch vụ xây dựng dành cho bạn.

Lĩnh vực hoạt động:

+ Buôn bán vật liệu xây dựng

+Thiết Kế và Xây dựng công trình dân dụng
----------------------------------------------------------
Mọi nhu cầu thiết kế & xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 75/18/16 Phù Đổng - P.Phù Đổng - Pleiku- Gia Lai

Số điện thoại: 02693.861.677 - 0961.44.00.86

Email: yoohomevn@gmail.com

Fanpage: Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Gia Lai

Xem thêm: 7 cách mang lại sự quyến rũ cho ngoại thất nhà bạn

img

Tin mới nhất

Zalo