Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà xưởng

Đây là phần quan trọng nhất trong mọi công trình nói chung và nhà xưởng nói riêng. Phần móng sẽ quyết định đến chất lượng nhà xưởng và giá cả xây nhà xưởng.

Xây móng nhà xưởng

Đây là phần quan trọng nhất trong mọi công trình nói chung và nhà xưởng nói riêng. Phần móng sẽ quyết định đến chất lượng nhà xưởng và giá cả xây nhà xưởng. Nếu nhà xưởng bạn chuẩn bị xây dựng nằm trên vùng đất bùn, đất cát hay đất yếu thì việc gia cố móng cần được nghiên cứu thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng dựa trên cơ sở tính toán khoa học về kết cấu của các chuyên gia xây dựng. Ngược lại, nếu vị trí xây nhà xưởng mà bạn chọn nằm trên vùng đất cứng, có cao độ cao so với cost nền xây nhà xưởng thì không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà xưởng

Móng có vị trí vô cùng quan trọng như vậy nên đòi hỏi công tác thi công móng luôn phải được thực hiện tuân thủ nguyên tắc thi công nghiêm ngặt. Đơn vị được chọn thi công xây nhà xưởng phải là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Trước khi thi công, phải phân tích đúng tính chất nền đất để từ đó đưa ra giải pháp thi công phù hợp nhất, mang lại chất lượng tốt nhất cùng chi phí rẻ nhất.

Thi công xây nền cho nhà xưởng

- Thép: Các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ bố trí thép sàn cho nền nhà xưởng dựa theo công năng hoạt động của nhà xưởng mà bạn đang có dự định xây.

- Độ dày bê tông nền: đổ theo độ dày quy định 10, 20, 30 hoặc 50cm. Dựa vào lĩnh vực sản xuất, máy móc, trang thiết bị nhà xưởng, các kiến trúc sư sẽ tính toán cho bạn độ dày bê tông phù hợp. Vì có những loại máy móc sản xuất có cân nặng lên đến hàng chục tấn/m2 mà bạn không tính toán kỹ độ dày nền bê tông hợp lý sẽ làm cho nền nhà xưởng nhanh xuống cấp, ảnh hưởng đến cả chất lượng sản xuất và chất lượng nhà xưởng.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà xưởng

- Xoa nền nhà xưởng: công đoạn quan trọng này được tiến hành sau khi thi công xây nhà xưởng. Xoa nền nhà xưởng được thực hiện dựa trên mục đích của chủ đầu tư và hoạt động sản xuất. Nhằm giúp nền nhà xưởng hạn chế khả năng bám bụi, dễ lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh, Wedo thường tư vấn khách hàng sơn epoxy trên bề mặt bê tông.

Kết cấu khung xây nhà xưởng

Kết cấu khung nhà xưởng gồm cột + kèo thép nhà xưởng: cột thép và kèo thép nhà xưởng nếu phân bổ thiếu hay dư thừa đều không mang lại một chất lượng tốt cho công trình của bạn. Chính vì vậy, bạn nên nhờ đến bàn tay chuyên nghiệp của các kiến trúc sư để họ tính toán số lượng cột thép, kèo thép cùng sự phân bố sao cho khoa học, hợp lý nhằm mang lại một công trình nhà xưởng với chất lượng tốt nhất.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà xưởng

Tay nghề đội thợ thi công xây nhà xưởng

Có thể nói, tất cả các lưu ý trên là nguyên liệu, sự chuẩn bị nguyên liệu tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi nguyên liệu đều được lựa chọn tốt nhất rồi, nhưng nếu “chế biến” không đạt yêu cầu thì bạn sẽ phải bỏ đi cả tất cả những thứ tốt nhất ấy. Điều này khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của chất lượng đội thi công xây nhà xưởng. Nếu tay nghề tốt, họ không chỉ giúp bạn xây dựng nhà xưởng trong thời gian nhanh nhất, tính toán vật tư tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình đẹp nhất và tốt nhất. Nhưng ngược lại, nếu một đội thi công không đồng đều về chất lượng, thiếu kinh nghiệm và chuyên môn thì bạn phải đối mặt với một thực trạng không mấy vui vẻ rằng, thời gian thi công kéo dài, nhiều chi phí phát sinh và chất lượng công trình thì không đảm bảo.

Công ty TNHH MTV Thiết Kế và Xây Dựng Đức Lưu Quang đã khẳng định được năng lực thi công và là công ty có thương hiệu uy tín.

Lĩnh vực hoạt động:

+ Buôn bán vật liệu xây dựng

+Thiết Kế và Xây dựng công trình dân dụng
----------------------------------------------------------
Mọi nhu cầu thiết kế & xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 75/18/16 Phù Đổng - P.Phù Đổng - Pleiku- Gia Lai

Số điện thoại: 02693.861.677 - 0961.44.00.86

Fanpage: Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Gia Lai

Email: yoohomevn@gmail.com

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn xây nhà trọn gói giá rẻ hiệu quả nhất

img

Tin mới nhất

Zalo